Từ xưa, tổ yến đã được xếp vào một trong tám món cao lương mỹ vị của nhân gian. Nhắc đến tổ yến sào là nhắc đến tác dụng tẩm bổ của món ăn này:

Yến sào thêm ít hạt sen

Chưng với đường phèn bổ lắm anh ơi"

Ngày nay, mặc dù yến sào đã khá phổ biến nhưng giá cả của mặt hàng này vẫn còn đắt đỏ. Ở đây, yến sào không phải là tên của một loại yến mà là tổ của chim yến (“sào” có nghĩa là tổ). Ngoài tên gọi này, người ta còn gọi tổ yến là “yến oa” (“oa” cũng có nghĩa là tổ).

Theo thời gian và những tác động bên ngoài môi trường, quá trình lão hoá da sẽ đến bất cứ lúc nào và làm da bạn xấu đi nếu bạn không biết cách chăm sóc da hợp lý.

Biểu hiện của da bị lão hóa

Bắt đầu từ tuổi 25, làn da bắt đầu bước vào thời kỳ lão hóa da. Đặc biệt từ tuổi 30 trở đi, tốc lão hóa da sẽ diễn ra một cách nhanh hơn. Nếp nhăn, nám thi nhau xuất hiện, da khô sạm, chảy xệ, sần sùi khiến chị em trông già hơn tuổi và mấy tự tin trong giao tiếp.

Sau khi bị ốm hoặc mới ốm dậy, tình trạng chung của người bệnh là cơ thể mệt mỏi, miệng đắng, ăn không ngon miệng, chán ăn, tinh thần kém… Do vậy, để nhanh chóng phục hồi sức khỏe và cải thiện tâm trạng chúng ta nên có chế độ dinh dưỡng

 

Lão hóa da là quá trình suy giảm các chức năng của làn da. Những dấu hiệu sớm nhận biết da đang trong thời gian lão hóa bao gồm: Da nhăn nheo, da chảy xệ, rạn da, khô da, nám da, sạm da.

Từ độ tuổi 25 trở đi, các dấu hiệu lão hóa đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên bề mặt da, các đường nhăn xuất hiện trước và sau đó là nếp nhăn, sự giảm thể tích và giảm mật độ của da có thể nhận thấy được.