Tại sao cần bảo vệ gan ?

Gan là tuyến tiêu hóa lớn nhất trong cơ thể. Có rất nhiều chức năng sinh lý quan trọng: chuyển hóa đường, duy trì đường huyết ổn định và điều tiết mức đường huyết.

Gan là một thành phần quan trọng của cơ thể, là tạng lớn nhất cơ thể chứa đầy máu có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Gan đứng ở cửa ngõ, nối liền ống tiêu hóa với toàn bộ cơ thể, cũng là tạng có nhiều chức năng nhất của nội tiết (cung cấp các chất cần thiết như lipide, protein, yếu tố đông máu, …) vừa ngoại tiết (bài tiết mật…), vừa là kho dự trữ của nhiều chất, cơ quan thải độc quan trọng của cơ thể.

Nấm Linh Chi hay còn có tên gọi khác là tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung. Tên khoa học là Ganoderma lucidum. Tên tiếng anh là Lingzhi mushroom.

Nấm Linh Chi là loại cây thuốc Nam được xem là thần dược quý, trong "Thần nông bản thảo" xếp Linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm; trong "Bản thảo cương mục" coi Linh chi là loại thuốc quý, có công dụng bảo can (bảo vệ gan), giúp cơ thể giải độc, cường tâm, giúp kiện nảo (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu,và  ích vị (bổ dạ dày); gần đây những nhà khoa học tại Trung Quốc và Nhật còn phát hiện nấm linh chi còn có công dụng phòng và chống ung thư, làm chậm qus trình lão hóa, và  làm tăng tuổi thọ.

Ngày 8/3 là ngày một nửa nhân loại được tôn vinh – ngày Quốc tế Phụ nữ. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của Phụ nữ đối với xã hội và Gia đình, ảnh hưởng của người phụ nữ tác động hầu hết đến cuộc sống mỗi cá nhân. Chúng ta dành một ngày để tôn vinh những người bà, người mẹ, cô giáo... những người phụ nữ đang làm mọi ngành nghề trong xã hội, dù họ là ai, họ vẫn luôn xứng đáng được nhận những lời chúc tốt đẹp nhất, những lời cám ơn chân thành nhất, những món quà tinh thần trang trọng nhất.

Yến đảo có giá thành cao gấp 3 lần và có một số dưỡng chất vượt trội hơn so với yến nhà. Bởi vậy những gia đình có điều kiện kinh tế khá thường chọn yến đảo làm thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng. Để tránh mua nhầm yến nhà “gắn mác” yến đảo, Nutri.vn xin chia sẻ tới quý khách cách phân biệt 2 thương phẩm  này dựa vào hình dáng tổ.