Vịnh Nha Trang hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi là môi trường sống lý tưởng cho loài chim yến. Với nhiệt độ trung bình năm là 26 độ C, quanh năm tràn ngập ánh nắng. Các đảo trên vinh đa dạng, nhiều nguồn thức ăn, không khí sạch sẽ, trong lành, có nhiều vách đá và hang đá hiểm trở, treo leo để làm nơi chú ẩn.

mua chim yen hang lam to tren vinh nha trang

Người dân Khánh Hòa nâng niu, trân trọng tô yến như một báu vật được thiên nhiên ban tặng. Họ thực hiện những quy tắc nghiêm ngặt để bảo tồn, bảo vệ loài chim quý – loài chim mang lại sự phồn thịnh cho mình. Trên các đảo có chim yến sinh sống, họ dựng chòi canh yến. Mỗi đảo có hàng chục người canh gác đồng thời cũng là những kĩ thuật viên chăm lo cho những đàn yến ở đây. Chòi canh trên đảo yến phải  làm bằng những vật liệu gần giũ với thiên nhiên như: tre, nứa… Những con thuyền từ đất liền ra đảo cũng là thuyền “chuyên dụng”.

mua chim yen hang lam to tren vinh nha trang 2

Trên đảo yến người dân Khánh Hòa còn xây miếu thờ bà chúa là tổ nghề yến, là đấng tối linh cai quản vùng biển, vùng trời trên đảo. Thờ để cầu mong bà phủ hộ cho yến sinh sôi, nảy nở, mưa thuận, gió hòa..

Người dân trên đảo gìn giữ yến như kho báu, như sinh mạng của mình. “Đất lành chim đậu”, đàn chim yến vì yêu đất, mến người mà rủ nhau bay về sinh con đẻ cái, ở mãi trên vịnh. Nơi chúng ngụ là những hang kín. Cửa hang hẹp nhưng sâu, vách hang cao đến hàng chục mét. Có những cửa hang rất nhỏ, nhiều khi ngồi trên thuyền bằng mắt thường không nhìn ra.

Cuối tháng 3 đến tháng 6 là mùa yến sinh sản. Tuyết nước bọt của chim yến phát triển, phình ra hai bên má. Yến nhả bọt liên tục để làm tổ đẻ trứng, ấp trứng và nuôi con. Vào khoảng thời gian này, trong hang yến hàng chục ngàn tổ gối nhau tăm tắp.

mua chim yen hang lam to tren vinh nha trang 3

Trong hàng trăm tổ yến xuất hiện một vài tổ yến có màu đỏ như màu máu đọc gọi là tổ yến huyết. Sở dĩ yến huyết có màu đỏ là bởi chim mẹ chọn được ví trí vách đá có nhiều khoáng chất tự nhiên. Những khoáng chất thấm vào chân  tổ, dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm ngoài đảo, tổ yến chuyển thành màu đỏ. Chỉ chiếm 10% sản lượng lại có giá trị dinh dưỡng cao hơn bạch yến, nên yến huyết được gọi là “vua yến”.

mua chim yen hang lam to tren vinh nha trang 3 2

Qua mùa sinh sản, hang yến là nơi chim về trú ngủ sau một ngày dài bay đi tìm mồi. Nha Trang có 19 đảo thì có đến 10 đảo có yến. Bên cạnh những đảo yến như vậy, người dân Khánh Hòa còn áp dụng công nghệ nôi yến trong nhà, dung các phương pháp khoa học, dẫn dụ chim yến về làm tổ trong các nhà nuôi yến để khai thác tổ. Những tổ yến ấy được gọi là tổ yến nhà.

mua chim yen hang lam to tren vinh nha trang 6

Sự kết hợp giữa sản lượng yến nhà và yến đảo đã tạo ra nguồn yến dồi dào cung cấp cho thị trường tiêu thị yến ngày càng mở rộng trong nước và xuất khẩu. Giúp giá thành tổ yến không còn đắt đỏ như trước, mà hàm lượng dinh dưỡng vẫn đảm bảo.

Nutri.vn hân hạnh được bình chọn là đơn vị phân phối tổ yến Khánh Hòa nguyên chất hàng đầu Hà Nội. Mang đến tận tay người tiêu dùng những sản phẩn tổ yến thiên nhiên cao cấp, thật 100% là sứ mệnh của chúng tôi.

Cửa hàng Nutri tại Hà có nhiều sản phẩm tổ yến phong phú: yến huyết - bạch yến, yến đảo – yến nhà, yến thô nguyên tổ - yến tinh chế, nước yến – súp yến… Để đặt mua tổ yến, mời quý khách đến với Cửa hàng Nutri  hoặc gọi điện tới hotline: 09 3131 8383 – 024 2244 8383 – 08 9809 8383. Tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Nutri – đồng hành cùng sức khỏe người Việt!